บทความ และ ข่าว News & Article

มะเร็งประคับประคอง ใ้ช้กัญชารักษา medical cannabis

 ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะประคับประคองใช้ยากัญชามีชีวิตอยู่รอดนานกว่าและคุณภาพชีวิตดีกว่า

เผยผลการวิจัยโดยคณะนักวิจัยจาก ม.ขอนแก่น พบว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะประคับประคองที่ใช้ยากัญชามีชีวิตอยู่รอดนานกว่าและมีคุณภาพชีวิตดีกว่า เมื่อวิเคราะห์ พบว่ากลุ่มผู้ป่วยที่ใช้กัญชามีชีวิตอยู่เกิ ...

cancer, cannabinoid, cannabis clinic, cannabis in thailand, cbd, health bangkok, marijuana, medical cannabis, sawasdee clinic, thai clinic, thai herb, thai medicine, thailand cannabis, thc, cbd oil, กรุงเทพ, กัญชง, กัญชา, กัญชาการแพทย์, กัญชารักษามะเร็ง, กัญชารักษาโรค, กัญชาแก้ปวด, คลีนิก, คลีนิกกัญชา, คีโม, ซึมเศร้า, นอนไม่หลับ, น้ำมันกัญชา, ประสาท, พาร์กินสัน, มะเร็ง, มะเร็งระยะสุดท้าย, มะเร็งลำไส้, มือสั่น, ยากัญชา, สมุนไพรไทย, สวัสดีคลีนิกเวชกรรม, สุขภาพผู้หญิง, เคมีบำบัด, เครียด, แพทย์หญิงจินตนา

จดไว้รักษาตัว – กัญชง กัญชา ใช้รักษาผู้ป่วยโรคเบาหวาน

ประโยชน์ของการรักษาด้วยวิถีธรรมชาติ กัญชา และ สมุนไพรไทยต่างๆ ไม่เพียงคนไทยเท่านั้น ผู้ป่วยต่างชาติจำนวนมากยอมรับและชื่นชอบผลของการรักษาด้วย medical cannabis เหล่านี้ โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ สวัสด ...

สวัสดีคลีนิก กัญชาทางการแพทย์ กัญชารักษาโรค กัญชารักษามะเร็ง

หยุดเชื้อมะเร็ง(ปากมดลูก)

https://www.youtube.com/watch?v=HXfS5EcIycQ คิดไม่ผิดใช้สมุนไพรเเละกัญชาร่วมรักษา ผู้หญิงใจเกร่งสู้มะเร็งปากมดลูกระยะ 3 "เปิดใจสักนิดชีวิตดีขึ้นมาก” มะเร็งปากมดลูกเป็นมะเร็งที่พบมากเป ...

มะเร็งเต้านมรักษาด้วยกัญชา

คนไข้มะเร็งเต้านม..ผู้หญิงไทยและหญิงทั่วโลก ต้องเผชิญอะไรบ้าง 【กัญชาช่วยไหม?】

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบอุบัติการณ์มาก อันดับแรกในหญิงไทยและหญิงทั่วโลก 🩸 https://www.youtube.com/watch?v=4CXn5V2MkcQ คุณเสมอใจ แสงเดือน ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมอายุ 63 เป็น มะเร็งระยะที่ 4 ...

กลุ่มอาการที่ใช้กัญชารักษา สวัสดีคลินิก

สรรพคุณน้ำมันกัญชา การใช้ประโยชน์ในการรักษา

ประโยชน์ของกัญชาในการรักษาโรคต่างๆมีอะไรบ้าง สรรพคุณของน้ำมันกัญชาที่ได้รับการวิจัย ปัจจุบันประชาชนและผู้ป่วยจำนวนมากมีความสนใจและมีความประสงค์จะใช้สารสกัดกัญชาในการบำบัดรักษา บรรเทาอาการของโรคหรือฟื้นฟูสุขภาพ แพทย์และบุคลากรสาธารณสุขที่เกี่ยวข้องจำเป็นต้องใช้ดุลยพินิจอย่างมืออาชีพในการพิจารณาว่าสารสกัดกัญชาเป็นการรักษาที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วย

สวัสดีคลีนิก กัญชาทางการแพทย์ กัญชารักษาโรค กัญชารักษามะเร็ง

นาทีวิกฤตชีวิตนักบิน..สู้มะเร็งเม็ดเลือด – กัญชาทางการเเพทย์

นักบินที่พร้อมสู้โรคและเลือกแนวทางการรักษาเพื่อได้กลับไปขับเครื่องบินที่รักอีกครั้ง แนวทางการรักษาด้วยกัญชาทางการแพทย์ ช่วยให้กัปตันผลค่าเลือดดีขี้น มีแรง มีคุณภาพชีวิตที่แข็งแรงขึ้นมาก

จากการศึกษาการรักษากัญชาทางการแพทย์ต่อเซลล์มะเร็งพบ ผลที่ดีต่อการรักษาเซลล์มะเร็งในการ ยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็ง (antiproliferative)ระงับการสร้างเส้นเลือดใหม่ ที่ให้สารอาหารแก่ก้อนมะเร็ง (antiangiogenesis) –

คุณครูวัลภา เจริญสรรพ์ค่ะ ข้าราชการบำนาญ ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ลุกลามหลายจุด จนสภาพจิตใจย่ำแย่ เมื่อตรวจพบเจอขนาดก้อนมะเร็งขนาดใหญ่ และผลกระทบจากอาการมะเร็งรุนแรง ! ทั้งเจ็บปวด ทานอาหารไม่ได้ ความเครียดทางจิตใจ

คุณครูเป็นมะเร็งลำไส้ 2 ก้อน ไปตับ ปอด ผ่าตัดเสร็จเตรียมซื้อวิกผมรอไปคีโม Medical Cannabis Treatment

ใครเป็นบ้าง นึกว่ามันคือยาเสพติด มีความกลัวและกังวล ฟังคำบอกเล่ามาเท่าไหร่คงไม่เชื่อจนกระทั่งพบเจอกับตนเอง เมื่อได้พบโรคร้าย จึงรู้ว่า นี่แหละ ยารักษาโรค ! คุณครูวัลภา เจริญสรรพ์ค่ะ ข ...

นวดหลังด้วยกัญชา สวัสดีคลินิก canna massage

สาธิตการนวดหลังหายปวด ท่านวดหลังด้วยกัญชาตาม อาจารย์จินตนา – หายปวด คลายกล้ามเนื้อ Sawasdee Clinic

นวดหลังด้วยน้ำมันกัญชา Cannabis Massage Oil การนวดด้วย Canna Massage Oil

1) บรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ทั่วบริเวณ โดยเฉพาะท่านที่ทำงานออฟฟิศ ทำงานเครียดจะเกิดอาการเกร็งที่ส่วนนี้เป็นประจำ การเกร็งของกล้ามเนื้อยังส่งผลต่อความเครียดที่เพิ่มขึ้น
2) กระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น
3) ช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะเรื้อรัง และอาการไหล่ยึด เมื่อเป็นระยะเวลานานจะเรื้อรังรักษายากมากขึ้น
4) กระตุ้นระบบการทำงานของน้ำเหลือง ป้องกันและขับของเสีย รวมทั้งสารพิษออกจากร่างกาย
5) ประโยชน์ทางจิตใจ เมื่อผ่อนคลายทางการ จะทำให้ลดความเครียด ผ่อนคลายจิตใจ หลับสบายระยะยาว

Sawasdee Clinic Videos

สวัสดีคลินิกเวชกรรม แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู กัญชาทางการแพทย์

และการบริการด้านเวชกรรม โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกว่า 30 ปี