ยาต้านโควิด ดูแลที่บ้าน

เตรียมให้ครบ ! ดูแลตัวเองอย่างไร ในสถานการณ์วิกฤต Covid 19

Coronavirus: Blood clots targeted in treatment trial - BBC News

ถึงตอนนี้เมื่อสถานการณ์เข้าขั้นวิกฤต คนไข้ที่ติดเชื้อไม่สามารถเข้าถึงการดูแลของแพทย์ได้ เราจะมีการเตรียมตัวเพื่อรักษาตัวเอง หรือหากติดเชื้อควรมียาอะไรไว้ติดบ้าน เนื่องจากโรคนี้ยังไม่มียารักษา

Vitamin C

เสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายไม่ป่วยหรือติดเชื้อได้ง่าย โดยเพิ่มแข็งแรงให้เม็ดเลือดขาว สามารถช่วยป้องกันหวัด ภูมิแพ้ได้ ต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย (Antioxidant) ช่วยฟื้นฟูเซลล์ร่างกายให้กลับมาแข็งแรง

Vitamin D

วิตามินดี สำคัญต่อระบบภูมิต้านทานโรค สามารถต้านโรคโควิด-19 ไม่ให้ลุกลาม ช่วยลดความรุนแรงของโรค ช่วยลดโอกาสเกิดภาวะมรสุมภูมิวิปริตหรือพายุไซโตไคน์ที่เป็นสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ป่วยโควิด-19

Zinc

เป็นตัวหลักที่สำคัญสำหรับระบบภูมิต้านทาน ช่วยลดความถี่ของการติดเชื้อ ระยะเวลาและความรุนแรงของไข้หวัดได้

NAC

มีคุณสมบัติกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ลดการเกิดปอดอักเสบ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของปอด ลดการอักเสบในระดับที่รุนแรง สามารถลดอัตราการเสียชีวิตได้อย่างมีนัยสำคัญ

ฟ้าทะลายโจร

มีผลยับยั้งเชื้อไวรัส และมีฤทธิ์ต้านการเพิ่มจำนวนของเชื้อไวรัส เมื่อนำมาใช้รักษาผู้ป่วยโรคโควิด -19 ทั่วประเทศ ทำให้เชื้อไวรัสไม่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว เมื่อเชื้อไม่ขยายตัว เม็ดโลหิตขาวซึ่งมีหน้าที่สร้างภูมิคุ้นกันก็จะสามารถสร้างภูมิขึ้นมาคุ้มกันได้มากเพียงพอที่จะฆ่าเชื้อโรคได้

กระชาย

มีสารสำคัญโดดเด่น 2 ตัว คือ พิโนสโตรบิน (Pinostrobin) และ แพนดูราทิน เอ (Panduratin A) มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งไวรัสให้แบ่งตัวไม่ได้ ถ้าไวรัสเข้าไปในร่างกายแล้วไปเจอสารสำคัญของกระชายในปริมาณที่เหมาะสม ก็มีแนวโน้มว่าเขาแบ่งตัวไม่ได้ ไปต่อไม่ได้ เขาก็จะฝ่อสลายไป

ขมิ้น

เคอร์คูมินอยด์ในขมิ้นชันช่วยต้านอาการอักเสบและบรรเทาอาการปวดในผู้ป่วยโรคข้อเข่าเสื่อม พร้อมยับยั้งเซลล์มะเร็งมะเร็งได้หลายชนิด กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันรวมไปถึงต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัสได้ดี

กัญชา

ศักยภาพในการรักษาหรือป้องกันการติด “โควิด-19” ในเซลล์ปอดของมนุษย์ได้ ใช้ในอเมริการ อิสราเอล แคนาดา กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พบ “รากกัญชา” สายพันธุ์ไทย ช่วยฟื้นฟูเนื้อปอดเสียหายจากโควิด เนื่องจากมีคุณสมบัติ ต้านการอักเสบของอวัยวะ

กัญชา สร้างระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง – เมื่อบุคคลฟื้นตัวจากอาการเจ็บป่วยต่างๆ หรือสูงอายุขึ้นจะเห็นได้ชัดว่าระบบภูมิคุ้มกันลดลง สามารถใช้กัญชาในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงในร่างกาย รวมถึงยังช่วยกระตุ้นระบบการนอนหลับที่ดีในช่วงเวลาของการรักษาสุขภาพ

ทั้งหมดนี้ มีการศึกษา และการใช้ในคนไข้จำนวนมากที่ช่วยป้องกันได้ในระดับหนึ่ง ลดความเสี่ยงไปสู่อาการหนัก อาการรุนแรงวิกฤต สามารถปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรในรายละเอียดการใช้ยา อาหารเสริม สมุนไพรต่างๆ เพิ่มเติม

 

ติดต่อสั่งชุดยาโควิด Covid Emergency Kit เพื่อรักษาโควิด ป้องกันโควิด ดูแลตนเองช่วงล้อกดาวน์ (Mini emergency kit) ประกอบด้วย ตำรับยากัญชา ขมิ้นโบราณทั้ง๕ กระชายขาว ฟ้าทะลายโจร และตรีผลา Line @sawasdeeclinic หรือคลิ้ก https://lin.ee/pmbzi0V

ติดต่อสั่งชุดยาโควิด Covid Emergency Kit เพื่อรักษาโควิด ป้องกันโควิด ดูแลตนเองช่วงล้อกดาวน์ (Mini emergency kit) ประกอบด้วย ตำรับยากัญชา ขมิ้นโบราณทั้ง๕ กระชายขาว ฟ้าทะลายโจร และตรีผลา
ติดต่อสั่งชุดยาโควิด Covid Emergency Kit เพื่อรักษาโควิด ป้องกันโควิด ดูแลตนเองช่วงล้อกดาวน์ (Mini emergency kit) ประกอบด้วย ตำรับยากัญชา ขมิ้นโบราณทั้ง๕ กระชายขาว ฟ้าทะลายโจร และตรีผลา

สวัสดีคลินิกเวชกรรม

ปรึกษาแพทย์ไม่มีค่าใช้จ่าย

 ติดต่อสวัสดีคลีนิกเวชกรรม

02-972-4013 ,02-972-4014 ,02-972-3981 ,093-438-1515

www.sawasdeeclinic.com
Line @sawasdeeclinic หรือคลิ้ก https://lin.ee/pmbzi0V

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *