sawasdeeclinic cannabis treatment

วิจัยไทย พบสารสกัดเซซามิน ฆ่า’มะเร็ง’ได้ครั้งแรกของโลก – งาดำนั่นเอง !!!

ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัย ม.เชียงใหม่

ค้นพบสารสกัด”เซซามิน” และบันทึกภาพสารสกัดเซซามิน เข้าไปทำลายเซลล์มะเร็งได้ครั้งแรกของโลก

สวัสดีคลีนิก กัญชาทางการแพทย์ กัญชารักษาโรค กัญชารักษามะเร็ง


หน่วยวิจัยที่มีความเป็นเลิศทางด้านวิศวกรรมเนื้อเยื่อ และเซลล์ต้นกำเนิด ภาควิชาชีวเคมี คณะแพทยศาสตร์ ม.เชียงใหม่ สามารถบันทึกภาพถ่ายเซลล์มะเร็ง ที่กำลังถูกทำลายจากการใช้สารเซซามิน ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของโลก และยังค้นพบวิธีทำให้สารเซซามิน ที่ไม่ละลายในน้ำ สามารถละลายในน้ำหรือเครื่องดื่มได้ทุกชนิด โดยเฉพาะนักดื่มแอลกอฮอล์ ที่ทำให้ลดอาการแฮงค์ลงได้

ผลการทดสอบสารเซซามิน ที่นำไปใช้ปรากฏว่า สามารถไปกระตุ้นเอ็นไซม์ที่ไปช่วยเร่งการทำลายความเป็นพิษของแอลกอฮอล์ในตับได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้เกิดอาการแฮงค์ และอาจจะทำให้เมาช้าลงได้อีกด้วย เพราะฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ถูกเปลี่ยนไป ต่อมาเมื่อได้กล้องจุลทรรศน์มาแล้ว ได้มาทดสอบในห้องปฏิบัติการ ด้วยการใช้สารเซซามินบริสุทธิ์ที่ไม่ละลายน้ำ และสารเซซามิน ที่ค้นพบใหม่แบบละลายน้ำได้ มาใช้กับเซลล์มะเร็งเต้านม และผู้ป่วยโรคมะเร็ง

โดยปกติแล้วเซลล์มะเร็งนั้น เป็นสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย และเม็ดเลือดขาวจะเข้าไปทำลายสิ่งแปลกปลอม  ปรากฏว่า เซลล์มะเร็งนั้นฝ่อลง และหลุดออกจากกัน เนื่องจากสารเซซามิน ได้เข้าไปทำลายโมเลกุล PD-L1 หรือเกาะป้องกันของเซลล์มะเร็งให้ลดลง แต่ยังไม่สามารถไปทดแทนยาคีโมได้ เพราะไม่ใช่ตัวยา เพียงแค่เป็นตัวเสริมให้ผู้ป่วยสามารถที่จะนำเซซามินเข้าไปดูแลร่างกายได้ง่ายขึ้น

อีกทั้งยังสามารถลดการใช้ยาและลดการแสดงออกของโมเลกุล PD-L1 บนเซลล์มะเร็งเต้านม ชนิดรุนแรงได้ ลดการอักเสบ และลดผลข้างเคียงจากการใช้ยาถือเป็นรายแรก ยังไม่เคยมีใครรายงานมาก่อนจึงได้ยื่นจดสิทธิบัตรทั่วโลก (PCT) กับกรมทรัพย์สินทางปัญญาของไทย ในนามของม.เชียงใหม่ ไปเรียบร้อยเมื่อวันที่ 8 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา และสามารถนำไปช่วยเสริมกับสารสกัดที่ได้ทำออกมาเป็นแคปซูลจากธรรมชาติ ชื่อว่า Sesamix – Z ได้ และได้ผลดีขึ้นด้วย


ที่มา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ติดต่อสวัสดีคลีนิกเวชกรรม

➡️02-972-4013

➡️02-972-4014

➡️02-972-3981

➡️093-438-1515

➡️098-824-8121

🏥ท่านสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ ทุกวัน เวลา 8.00-17.30น.

คลิ้กแอดไลน์ https://line.me/R/ti/p/%40sawasdeeclinic

Line @sawasdeeclinic

#สวัสดีคลีนิก

สวัสดีคลินิก Thailand’s Leading Medicinal Plant, Medical Cannabis Clinic, คลินิกกัญชา กัญชารักษามะเร็ง คลินิกกัญชาทางการแพทย์ กัญชารักษาโรค แพทย์ผู้เชี่ยวชาญกัญชา คลินิกกัญชาที่ไหนดี ยาสมุนไพรรักษามะเร็ง รักษามะเร็งที่ไหน หมอมะเร็งเก่งๆ CBD THC กัญชานอนไม่หลับ รักษามะเร็งหาย กัญชารักษามะเร็งหายไหม แพทย์หญิงจินตนา คลินิกกัญชาดีดี 

Loading

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *